An toàn hơn với các tính năng hỗ trợ người lái trên Ford Everest Thế hệ Mới

Everest Thế hệ Mới được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn và hỗ trợ người lái giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái sau vô lăng và hoàn toàn tập trung vào lộ trình phía trước.

Hầu hết các tính năng an toàn và hỗ trợ người lái được thiết lập sẵn và luôn luôn hoạt động. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số tuỳ chỉnh trong phần Control (Cài đặt điều khiển Xe), thông qua menu Driver Assistance (Hỗ trợ người lái) ngay trên màn hình SYNC®4. Hãy cùng điểm qua và tìm hiểu các tính năng an toàn và hỗ trợ người lái trên Ford Everest Thế hệ Mới:

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS)

Chức năng sử dụng hệ thống cảm biến bên trong cụm đèn phía sau để phát hiện và cảnh báo cho người lái biết có xe trong vùng điểm mù hay có xe đang chạy cắt ngang qua.

 • Đèn cảnh báo trên gương chiếu hậu sẽ chớp sáng khi có phương tiện khác trong vùng điểm mù – Giúp an toàn hơn khi chuyển làn hay rẽ (Tốc độ xe trên 10Km/h).
 • Phát âm thanh cảnh báo có người đi bộ, phương tiện di chuyển cắt ngang phía sau, nếu người lái không kịp phanh, hệ thống sẽ tự động phanh – Giúp an toàn hơn khi bạn lùi xe ra khỏi vị trí đỗ và khuất tầm nhìn (Tốc độ của xe chạy cắt ngang từ 6km/h – 60km/h).

Hướng dẫn bật/tắt tính năng cảnh báo điểm mù trên Everest:

 • Chọn biểu tượng “Vehicle” ở góc trái màn hình SYNC®4.
 • Chọn Settings >> Driver Assistance.
 • Bật/tắt biểu tượng công tắc ngay cạnh dòng chữ “BLIS”
 • Khi tắt hệ thống BLIS thì đèn cảnh báo sẽ nháy sáng 2 lần để cảnh báo cho người lái

 

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (Cross-traffic alert)

Chức năng cho phép đưa ra cảnh báo khi có người hoặc phương tiện di chuyển cắt ngang khi xe đang lùi, giúp bạn lùi xe ra khỏi chỗ đỗ an toàn hơn.

Hướng dẫn bật/tắt tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe

 • Chọn biểu tượng “Vehicle” ở góc trái màn hình SYNC®4
 • Chọn Settings >> Driver Assistance
 • Bật/tắt biểu tượng công tắc ngay cạnh dòng chữ “Cross-Traffic Alert”

Hệ thống Kiểm soát Hành trình Thích ứng Thông minh (i-ACC)

Ranger Wildtrak Thế hệ Mới được trang bị tính năng Kiểm soát Hành trình thích ứng cho phép duy trì tốc độ ổn định và giữ khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước. Kết hợp với chức năng Stop & Go (Dừng và Đi) cùng tính năng giữ xe đi giữa làn đường (Lane Centering), hệ thống có thể nhận biết làn đường và giữ cho xe di chuyển ổn định trong làn đường, đồng thời i-ACC có thể tự động điều chỉnh tốc độ của xe chậm lại nếu phát hiện phương tiện phía trước giảm tốc độ, thậm chí hệ thống có thể tự động dừng xe nếu cần thiết. Bạn cũng có thể thay đổi khoảng cách an toàn với xe phía trước bằng cách nhấn nút biểu tượng 4 vạch kẻ ngang trên cụm phím điều khiển bên trái vô lăng.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng giới hạn tốc độ (Speed Limit) trên cụm nút phía bên trái vô lăng.

 

Hệ thống cảnh báo lệnh làn và hỗ trợ duy trì làn đường

Everest Thế hệ Mới được trang bị Hệ thống Cảnh báo Lệch làn. Khi phát hiện xe đi lệch làn, hệ thống sẽ rung nhẹ lên vô lăng để cảnh báo cho người lái biết, nếu người lái không có phản ứng thì hệ thống sẽ tác động một lực nhẹ lên vô lăng để xe đi đúng làn.

Lưu ýchức năng hỗ trợ cảnh báo lệch làn đường chỉ hoạt động khi tốc độ trên 65Km/h.

Hướng dẫn cài đặt Hệ thống Cảnh báo Lệnh làn và Hỗ trợ Duy trì làn đường

 • Chọn biểu tượng “Vehicle” ở góc trái màn hình SYNC®4
 • Chọn Settings >> Driver Assistance
 • Chọn Lane-Keeping System
 •  Nhấp Lane-Keeping Mode
 • Nhấp Setting. Tại đây bạn có thể tuỳ chỉnh: chế độ – Mode (gồm bật/tắt cảnh báo) và hỗ trợ – Alert & Aid, tuỳ chỉnh độ nhạy – sensitivity của cảnh báo và hệ thống)
 • Để tắt hệ thống, bạn có thể ấn vào nút biểu tượng cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn bên cụm phím điều khiển bên trái của vô lăng. Hệ thống này sẽ tự động được bật lại sau mỗi lần khởi động động cơ.

 

Cảnh báo Va chạm và Hỗ trợ Phanh Khẩn cấp

Ford Everest Thế hệ Mới được trang bị chức năng Cảnh báo Va chạm và Hỗ trợ Phanh Khẩn cấp có thể cảnh báo những va chạm có thể xảy ra với các phương tiện, người đi bộ trên lộ trình của bạn và nay được nâng cấp để cảnh báo cả những va chạm khi xe rẽ tại các điểm giao lộ. Nếu nguy cơ va chạm có thể xảy ra và bạn không kịp phản ứng, hệ thống phanh sẽ tự động kích hoạt khi cần thiết, giúp giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của va chạm. Hệ thống cảnh báo va chạm sẽ kích hoạt bất kể chức năng Adaptive Cruise Control (Kiểm soát Hành trình Thích ứng) ON hay OFF và vận tốc xe từ 5km/h.

 

Hệ Thống Hỗ Trợ Đánh Lái Tránh va chạm

Kết hợp cùng Hệ Thống Cảnh Báo Va Chạm và Phanh tự động Khẩn cấp, sử dụng hệ thống cảm biến và camera góc rộng để phát hiện và ngăn ngừa và chạm có thể xảy ra. Nếu hệ thống nhận thấy đủ khoảng cách với xe phía trước và khả năng va chạm có thể xảy ra ngay cả phanh xe, Everest sẽ tăng trợ lực lái (không hỗ trợ đánh lái) giúp tài xế đánh lái nhẹ nhàng để tránh xe phía trước.

 

Hệ Thống Hỗ Trợ Đỗ Xe Chủ Động 2.0

Chỉ cần giữ nút Park Aid, Everest Thế hệ Mới sẽ tự động đỗ vào các điểm đỗ song song hoặc vuông góc. Khi được kích hoạt, hệ thống cảm biến 2 bên sườn xe cùng camera 360 độ, camera trước và sau sẽ ‘tìm kiếm’ các khoảng trống đủ rộng ở hai bên đường để xe của bạn có thể đỗ song song, khi đó chiếc xe sẽ tự động đánh lái, điều khiển chân ga, chân phanh, chuyển số để đưa chiếc xe vào đúng vị trí đỗ. Người lái hoàn toàn bỏ tay ra khỏi vô lăng, và có thể đạp phanh bất cứ lúc nào nếu cần thiết. Hệ thống cũng có thể đưa xe ra khỏi vị trí đỗ song song, chỉ cần kích hoạt hệ thống, chọn chế độ N (Neutral) và Hệ Thống Hỗ Trợ Đỗ Xe Chủ Động sẽ làm phần còn lại cho bạn.

 

Hệ thống Đèn pha chống chói Thông minh

Everest Thế hệ Mới được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED matrix cao cấp tích hợp nhiều tính năng thông minh mang đến khả năng quan sát tốt hơn, khả năng kiểm soát tầm nhìn linh hoạt và nhanh chóng hơn cho người lái. Hệ thống còn có tính năng chống chói cho các phương tiện đi ngược lại bằng cách sử dụng Camera trên kính chắn gió để nhận diện phương tiện phía trước và tự động điều chỉnh bật tắt 9 chip LED để thay đổi vòng chiếu sáng phù hợp.

 • Tự động chuyển Pha /Cốt (Auto High Beams) – Giúp tăng tầm nhìn cho người lái và giảm thiểu lóa mắt cho phương tiện đi ngược chiều.
 • Tự động điều chỉnh, cân bằng góc chiếu sáng.
 • Tự động điều chỉnh cường độ sáng và khoảng cách chiếu sáng phù hợp với tốc độ xe.

 

Chú ý

1. Các tính năng hỗ trợ người lái được trang bị trên xe chỉ mang tính trợ giúp, không thể thay thế sự tập trung, đánh giá và ý thức lái xe an toàn của người lái. Tính năng có thể không hoạt động trong một số điều kiện tốc độ, thời tiết và đường xá. Vui lòng tham khảo thêm và tuân thủ các thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe.

2. Hệ thống Phanh chủ động khẩn cấp (AEB) có thể nhận diện được người đi bộ trong một số điều kiện, giúp phòng ngừa và giải thiểu nguy cơ va chạm. Hệ thống này không thể thay thế hoàn toàn người lái trong việc đảm bảo lưu thông an toàn.

3. Hệ thống cảnh báo lệnh làn và hỗ trợ duy trì làn đường không thay thế bạn điều khiển vô lăng. Tính năng hỗ trợ lái này chỉ mang tính trợ giúp, không thể thay thế sự tập trung & ý thức lái xe an toàn của người lái.

4. Hệ thống hỗ trợ đánh lái tránh va chạm sẽ không tác động lực điều khiển vô lăng khi người lái không quay vô lăng.